We Are Family

http://mp3.zing.vn/bai-hat/We-Are-Family-The-Chipmunks/IW7D7BO6.html Nơi Bạn Chia Sẻ Những Cảm Xúc. Bộc Lộ Tài Năng Viết Truyện Và Tìm Kiếm Một Gia Đình Ảo....

Đăng Nhập

Quên mật khẩu



Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Keywords

Top posting users this month

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 22 người, vào ngày Sat Jul 26, 2014 4:41 pm

You are not connected. Please login or register

[Khoa học và Sức khỏe] Những thực phẩm có lợi cho sức khỏe tim mạch

LIKE OR UNLIKE

100% 100% [ 1 ]
0% 0% [ 0 ]
Tổng số bầu chọn : 1

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Nếu có một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với việc tập thể dục đều đặn chúng ta có thể ngăn ngừa được các bệnh tim mạch như đột quỵ. Dưới đây là những thực phẩm cực tốt để có một trái tim khỏe mạnh.

Cá hồi




Những thực phẩm có lợi cho sức khỏe tim mạch phòng tránh bệnh đột quỵ
Cá hồi và các loại cá có chứa chất béo như cá mòi và cá thu là thực phẩm rất tốt cho tim. Bởi chúng chứa một lượng axit béo omega-3 dồi dào có thể giảm nguy cơ loạn nhịp tim và xơ vữa động mạch. Các Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị nên ăn cá có chất béo ít nhất hai lần một tuần. Và nên bổ sung Omega-3 axit béo có sẵn vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Việt quất





Không chỉ là quả việt quất, dâu tây và quả những loại quả khác cũng có tác dụng tốt đối với trái tim. Theo một nghiên cứu gần đây trên những phụ nữ tuổi từ 25 đến 42 cho thấy những người ăn quả việt quất và dâu tây nhiều có nguy cơ bị đau tim thấp hơn 32% so với những người ăn ít hơn. Các tác giả của nghiên cứu cho rằng sự lợi ích cho các hợp chất được gọi là anthocyanin, flavonoid (trong đó có chất chống oxy hóa) có thể làm giảm huyết áp và làm giãn mạch máu.

Sôcôla đen




Năm 2012 phát hiện ra rằng ăn sôcôla hàng ngày có thể làm giảm cơn đau tim, và đột quỵ, nguyên nhân dẫn đến tử vong. Những phát hiện này chỉ áp dụng cho sô cô la đen, chúng tạo ra ít nhất 60-70% ca cao. Sôcôla đen có chứa flavonoid được gọi là polyphenol, có thể giúp hạ huyết áp, đông máu. Thật không may, sô cô la sữa và hầu hết các loại kẹo lại không tốt cho trái tim của bạn.

Trái cây




Một nghiên cứu gần đây cho thấy, những phụ nữ tiêu thụ một lượng cao của các chất flavonoid có trong cam và bưởi có thể giảm tới 19% nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ  so với những phụ nữ ít ăn trái cây. Trái cây cũng chứa nhiều vitamin C, chất này liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim. Nhưng hãy cẩn thận các loại nước ép cam quýt có chứa đường.

Đậu nành




Các sản phẩm làm từ đậu nành gồm đậu phụ và sữa đậu nành, là một cách tốt để bổ sung protein vào chế độ ăn của bạn mà không có chất béo và cholesterol. Sản phẩm từ đậu nành có chứa hàm lượng chất béo không bão hòa rất tốt cho sức khỏe như chất xơ, vitamin, và khoáng chất. Hơn nữa, đậu nành có thể làm giảm huyết áp.

Khoai tây




Không có lý do gì để bạn tránh xa khoai tây vì chúng chứa một dạng tinh bột tốt, miễn không phải là khoai tây chiên. Chúng rất giàu kali, có thể giúp hạ huyết áp. Và có nhiều chất xơ, có thể giảm nguy cơ bệnh tim.

Cà chua




Như khoai tây, cà chua có nhiều chất kali có lợi cho tim. Thêm vào đó, chúng là một chất chống oxy hóa lycopene . Lycopene là chất carotenoid có thể giúp loại bỏ cholesterol "xấu", giữ cho mạch máu mở, và nguy cơ đau tim thấp hơn. Và bởi vì chúng ít calo và ít đường.
Các loại hạt
Bao gồm hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn, lạc và hạt macadamia , tất cả đều có chứa chất xơ tốt cho tim của bạn. Chúng cũng chứa vitamin E, giúp giảm cholesterol. Và một số, như quả óc chó, có lượng axit béo omega-3 tương đối cao.

Các loại đậu




Các loại đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan là một nguồn tuyệt vời của protein. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn các loại đậu ít nhất bốn lần một tuần có nguy cơ thấp hơn 22% bệnh tim so với những người tiêu thụ chúng ít hơn một lần một tuần. Và các loại đậu có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường. Làm giảm lượng đường trong máu là chìa khóa trong việc giúp đỡ mọi người tránh biến chứng bệnh tiểu đường, trong đó có bệnh tim.

Dầu ôliu




Trong một nghiên cứu mang tính bước ngoặt , người có nguy cơ cao đối với bệnh tim những người theo chế độ ăn Địa Trung Hải (ăn nhiều ngũ cốc, trái cây, rau) được bổ sung bằng các loại hạt và ít nhất bốn muỗng canh một ngày dầu ô liu giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tử vong lên đến 30%. Dầu ô liu là một nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn, có thể giúp làm giảm cả cholesterol và lượng đường trong máu.

Rượu vang đỏ




Rượu vang đỏ, hoặc một lượng nhỏ bất kỳ loại rượu, được cho là nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn. Trong khi một số người nói một polyphenol trong rượu vang đỏ, resveratrol trong nước giải khát một lợi ích bổ sung, nghiên cứu cho thấy rằng bất kỳ loại rượu trong các công trình điều tiết.

Trà xanh




Những người uống nhiều hơn hơn tách trà xanh mỗi ngày có thể giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ so với những người "hiếm khi" sử dụng trà. Chất chống oxy hóa gọi là catechin có thể chịu trách nhiệm về hiệu lực.
Bông cải xanh, rau bina và cải xoăn
Rau xanh có thể cung cấp cho một trái tim của bạn một lượng cao carotenoid, hoạt động như một chất chống oxy hóa. Chúng chứa nhiều chất xơ, chứa vitamin và khoáng chất.

Cà phê




Là loại đồ uống được sử dụng rộng rãi và nó có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Hai cốc mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ 30%.

Lựu





Lựu có chứa nhiều chất chống oxy hóa, thúc đẩy polyphenol và anthocyanins có thể giúp ngăn chặn xơ cứng động mạch. Một nghiên cứu của các bệnh nhân bệnh tim thấy rằng trong vòng 3 tháng hằng ngày uống nước ép quả lựu đã cải thiện lưu lượng máu đến tim.Nếu bạn không thích lựu có thẩy thay thế bằng nước ép táo.


Nguồn: Sưu tầm

Yuki Elizabeth

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết