We Are Family

http://mp3.zing.vn/bai-hat/We-Are-Family-The-Chipmunks/IW7D7BO6.html Nơi Bạn Chia Sẻ Những Cảm Xúc. Bộc Lộ Tài Năng Viết Truyện Và Tìm Kiếm Một Gia Đình Ảo....

Đăng Nhập

Quên mật khẩuTìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Keywords

Top posting users this month

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 22 người, vào ngày Sat Jul 26, 2014 4:41 pm

You are not connected. Please login or register

Từ điển A-Z của Thiên Bình

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Từ điển A-Z của Thiên Bình on Sat Aug 03, 2013 10:15 pm

lovely cat

avatar
New Mem
New Mem
ĂN BÁM: (ăn không ngồi rồi) tương đương với việc làm gánh nặng của người khác, Thiên Bình tuy có lười nhưng không có mặt dày, vì thế, khả năng ăn bám của họ rất không cao.

BẠO LỰC: Chỉ xảy ra nếu bạn và Thiên Bình ở trong mối quan hệ thân thiết, họ bạo lực vì họ quí bạn thôi, như là đùa hoặc thể hiện tình yêu :rolling on the)))))))

CAU CÓ: Tình trạng diễn ra nếu có kẻ làm phiền Thiên Bình hoặc lúc bạn ấy không vui (dễ giận cá chém thớt à nha).

DỊU DÀNG: Hình ảnh dễ thấy ở một Thiên Bình trong xã hội. Đối với người không quen biết, hoặc chỉ trong quan hệ biết sơ sơ, họ thu mình khá kín và là mẫu người chuẩn mực của xã hội.

TRẺ CON: Khi quen biết sẽ bộc lộ bản chất, bề ngoài Thiên Bình có vẻ bát nháo như trẻ con, nhưng bên trong lại là suy nghĩ cực chín chắn đó nhé. Cấp độ mạnh hơn khi yêu 8-}

GHEN TỊ: là người ai chả có ghen tuông, ích kỉ,... nhưng thật sự có đánh chết các TB cũng không nói mình ghen tị đâu, vì các bạn muốn hình ảnh của mình thật tốt trong mắt mọi người.

ĐỒNG BÓNG: mặc dù TB l
à người rất chuẩn mực nhưng trong đầu luôn có những ý tưởng kì lạ. Các bạn sẽ không tự thí nghiệm trên người mà tìm đối tượng khác (nhà cửa, vật nuôi, người xung quanh...)

THẲNG THẮN: chính ra các bạn rất thích bộc lộ quan điểm của mình cho người khác nghe, thẳng nhất phải nói là chuyện công việc, tiền nong,.. sau đó đến tình cảm của người khác (nên bạn có vai trò rất tích cực trong tư vấn tình cảm blushing)

YẾU HÈN: đối với người khác thì thẳng, nhưng về chuyện của bản thân thì CONG chưa từng thấy. Nhất là mặt tình cảm, TB thấy được chữ LÍ trong câu chuyện của người khác, nhưng chỉ thấy mơ màng chữ TÌNH của chính mình thôi!

SO ĐO: phân biệt hơn kém luôn là sở trường của TB. Tùy từng trường hợp các bạn sẽ nhận phần hơn hay kém, chứ không phải lúc nào cũng muốn hưởng lợi!

SẮC SẢO: là bản tính ẩn trong Thiên Bình mà nhiều người không biết. Tuy đối với mọi người rất hòa nhã, nhưng họ luôn nắm bắt được hoàn cảnh, từng cử chỉ, lời ăn tiếng nói và phát hiện ra bản chất của người đối diện, chỉ là không nói ra thôi.

NHIỆT TÌNH: là cách các Thiên Bình đối với mọi người, vì bản thân họ muốn mọi người cũng như thế với mình. Vì thế họ rất cố gắng, đến nỗi điều đó không phải ai cũng làm được, Thiên Bình nhận lại kết quả không như ý và cảm thấy như không được quan tâm.

LẺ LOI: cảm giác luôn thường trực trong lòng họ, cho dù quanh họ có rất nhiều người. Cái họ cần là những trái tim thấu hiểu và thông cảm họ chứ không phải là những cơ thể luôn hiện hữu trước mặt họ hàng ngày. Là họ hiểu mọi người nhưng kiếm được người để hiểu họ rất khó.

TỰ DO: là mong ước lớn của những con người cung này. Tự do mang đến cho họ cảm giác thanh thản, được thoải mái vung cánh, tự tại phiêu du, là chất xúc tác cho cảm xúc nghệ sĩ và tính sáng tạo trong họ. Khi bạn "khóa" họ lại một chỗ dù nó là chặt hay lỏng, con người này sẽ khô héo biết chừng nào.

TỈNH TÁO: ngay cả trong công việc hay tình cảm. Nhờ thế mà khi giải quyết chuyện làm ăn, ít nhất họ cũng không xen lẫn tình cảm riêng tư. Nhưng chuyện tình cảm không vì thế mà khô khan, nó là sự hòa hợp giữa sự lãng mạn của trái tim và chín chắn của lí trí.


LA LIẾM: Đi chĩa mũi vào chuyện của người khác không phải là phong cách của Thiên Bình, vì thế nên họ ghét kiểu người thế này. Thiên Bình thích quan tâm ngầm hơn công khai xí xớn.

THẬT THÀ: của con người Thiên Bình rất thấp, nên không nên tin ngay khi lần đầu tiên nghe họ nói về một vấn đề, hoặc là họ cần thám thính tình hình xung quanh, hoặc là họ có điều cần che giấu (mà điều này thì nhiều lắm @@)

CỰC ĐOAN: Thiên Bình không hề có cách nhìn cuộc sống bằng hai chữ này, mà phải nói họ khá lạc quan đấy chứ. Có trường hợp họ chỉ hạ thấp khả năng của mình một chút để chừa đường lui, nhưng tuyệt đối luôn có con đường tinh thần trước mắt họ.

LÁU CÁ: Tuy được đánh giá là thông minh, tư duy logic nhưng tốc độ phản ứng còn chậm chạp, vì thế có muốn họ cũng không thể lừa được người khác (do cả lương thiện nữa a Smile))

LĂNG NHĂNG: trong mối quan hệ thì quả thật là có. Tật đứng núi này trông núi nọ xuất hiện do trải nghiệm mới mẻ, kèm theo thích thú, hơn nữa có thể so sánh đối tượng xem bên nào tốt hơn,... đặc biệt là cảm giác tự do không gò bó vào một đối tượng làm họ "lúng túng" trong tình yêu. (ad để ngoặc kép vì có người đúng, có người sai @@)


Ế NHỊ: là một điểm đáng quí của con người này. Họ luôn nhìn thấy điểm kì lạ (nếu có) trong cuộc trò chuyện quanh mình, cũng vì không muốn tổn thương cho người khác, tín hiệu của họ có thể là nháy mắt hoặc huých tay... còn nếu là điềm nhiên coi như không, chắc chắn là cố tình,... một trong khả năng lớn nhất là trả thù.

CÔ ĐƠN: luôn thường trực trong Thiên Bình kể cả họ đang ở trong đám đông. Tâm hồn và cảm xúc của họ rất khác, rất lạ, và rất khó để số người hiểu họ cho họ cảm giác an toàn. Vì thế, nếu yêu quí thì đừng bao giờ bỏ rơi họ nhé, con người TB yếu đuối lắm Smile

SAY MÊ: Hỏi thích còn có, hỏi say đã chắc chưa TB? Những "con cân" luôn bị hứng thú bởi vật thể mới lạ, những gì họ chưa bao giờ trải qua sẽ làm họ thích, nhưng cảm giác này sẽ không bao giờ kéo dài. Khi đã biết say với một thứ, đó chính là tình cảm chân thành của TB đấy.

NGANG NGƯỢC: (a.k.a BÁ ĐẠO 8-}) chắc chắn có trong con người Thiên Bình, chỉ còn chờ ở mỗi người có cái tiết chế thế nào. Khi bạn cãi nhau với Thiên Bình: đối với kẻ nóng tính sẽ là bảo thủ cực đoan, bắt người khác phải suy nghĩ theo lối của mình...., với người hiền lành sẽ là không thèm nói nhiều, cứ thế im lặng giữ quan điểm.

THƯ THÁI: là trạng thái không đổi của Thiên Bình. Trong mọi tình huống, khi rảnh tay, khi làm việc,... thậm chí cả lúc nguy kịch... tiểu cân vẫn luôn bình tĩnh, điềm nhiên giải quyết vấn đề. Tuy nhiên đừng lợi dụng điểm này mà 'nước đến chân mới nhảy' nhé Wink)

LỊCH SỰ: Cách đối nhân xử thế của Thiên Bình rất hòa nhã chứng tỏ họ không chỉ muốn người khác nhìn mình bằng con mắt tốt đẹp hơn, mà còn là muốn được đối xử cũng tử tế như thế. Cho nên cũng đừng chê bai h

ọ khó tính khi gặp những hành động vô văn hóa ở ngoài, kể cả có liên quan đến mình thì Thiên Bình cho đó là một điều không thể chấp nhận được.

CẦU TOÀN: đôi khi cũng là ưu cũng là nhược điểm của Thiên Bình. Trong công việc là họ rất cố gắng, có gì yếu là sửa đổi ngay để dần hoàn thiện bản thân mình. Nhưng nhiều khi bạn quá cứng nhắc, ép buộc bản thân phải đi theo hướng hoàn hảo mà bạn đã lựa chọn, không nghĩ đến một con đường mới mẻ hơn, đặc biệt hơn.

CHĂM CHỈ: chỉ là từ được dùng để diễn tả khi Thiên Bình đang hứng thú một việc gì đó, bằng không thì từ này rất ít xuất hiện trong cuộc sống của tiểu cân =]]

PHỔI BÒ [a.k.a RUỘT ĐỂ NGOÀI DA]: Là người thông minh nên họ sẽ không lựa chọn cách này để giao tiếp với mọi người. Tuy là thẳng thắn, nhưng là suy nghĩ của họ, còn tình cảm sẽ bị họ nén lại một ít, một phần không muốn người khác nắm thóp.

NGHỆ SĨ: có thể là từ chỉ chung những người cung Thiên Bình. Có những người được hưởng tài năng của nghệ sĩ như giỏi hát, giỏi đàn, giỏi vẽ, giỏi thơ văn... nhưng có những người lại không có điều đó, chỉ dừng lại ở tâm hồn và một chút đầu óc của người nghệ sĩ - nhìn đời với con mắt khác thường hơn, nhưng rất hợp lí, đặc biệt rất biết hưởng thụ cuộc sống.

THẤT THƯỜNG: không phải là cách cư xử bình thường của Thiên Bình nhé, tiểu cân vẫn luôn cố gắng giữ mọi thứ ở trạng thái cân bằng. Nhưng cán cân có thể chóng chánh về các phía nếu Thiên Bình thật sự khôngthể điều khiển nổi bản thân,... đặc biệt đây là dấu hiệu điển hình khi 'fall in love' ai đó nhé.

TIỂU TIẾT: Là con người của sự tinh tế nên chắc chắc họ sẽ để ý những thứ dù chỉ là nhỏ như... hạt muối! Chính điều này làm không ít người cho Thiên Bình là kẻ cứng nhắc và xen vào chuyện của người khác.

KHOE KHOANG: nếu bạn là Thiên Bình, khi có điều gì tốt đẹp đến với mình, chắc chắn bạn sẽ không nhịn nổi mà đi khoe với người khác, chắc chắn nhịn được một thời gian rất ít thôi, sau đó những người thân yêu sẽ biết hết tin vui của bạn, riêng về lí giải thì... khs!

BAO BIỆN: Sở hữu khả năng diễn đạt tốt, ngôn từ sắc bén và sự liên kết hoàn hảo, cho dù Thiên Bình có sai cũng sẽ CỐ vặn người khác để mình thành đúng. Những ai ba phải nhất quyết sẽ bị thuyết phục ngay lập tức, còn ai có lập trường riêng cũng phải lung lay.

NGUY HIỂM: Chính những con người nhìn ngoài có vẻ lẳng lặng, thân thiện như Thiên Bình lại chính là những phần tử nguy hiểm nhất. Vì hiền nên chả ai nghĩ tiểu cân sẽ hãm hại họ. Vì giấu kín cho nên chả ai biết tiểu cân đang nghĩ cái gì. Và cuối cùng tiểu cân bé nhỏ sẽ ra tay nếu kẻ thù không cảnh giác nhất.

VĂN VẺ: Người ta nói Thiên Bình giỏi ở nghệ thuật nhưng có lẽ số người văn vẻ cũng không nhiều chứ đừng nói là rất ít. Có lẽ là thích văn chương là thế, nhưng đầu óc Thiên Bình không đủ bay bổng mà mất phư
ơng hướng vì lối suy nghĩ khá cứng nhắc và hiện thực. Lời nói cũng xuất phát nhiều từ tâm, rất ít tâng bốc người ta dù giỏi nịnh thế nào.

HÀI HƯỚC: có phải là Thiên Bình không nhỉ? Tuy không phải tinh nghịch hồn nhiên như Nhân Mã, không láu cá hiếu động như Song Sinh nhưng tiếng cười bạn mang đến cho mọi người chính ở sự giàu kinh nghiệm trong cuộc sống mà bạn thật sự muốn người đó có cuộc sống vui vẻ.

NĂNG ĐỘNG: chỉ trong giao tiếp thôi, chứ thật sự để nói về hoạt động thì không hề năng chút nào. Trạng thái thuần chủng của Thiên Bình là sự lười biếng, nhưng chỉ cần có người ngồi bên cạnh là cái mồm lại hoạt động năng nổ hơn cái chân tay rất nhiều do tính thích buôn dưa bán cải rất đáng yêu ^^

ỎN ẺN: :rolling on the ad thật sự không nghĩ gơn TB lại thế này đâu (mà có thật thì buồn quá 8-}) Có yếu đuối, nhưng họ không muốn tỏ ra, cũng không muốn dựa dẫm vào người khác.

DỤ DỖ: Riêng về khoản này các trẻ Thiên Bình lại bị các cung khác dắt mũi @@. Đối với việc đi dụ người khác, người ta sẽ đưa ra lí do để từ chối, Thiên Bình đã rất nản lòng không muốn bưng thêm một câu mời mọc nào sợ hỏng việc của người khác, cũng vì quá tế nhị mà chẳng làm kẻ xấu (=]]). Nhưng người khác mà dụ thì vì cũng muốn một chút (thác loạn), nghĩ người đó mời mình vì xem mình là người đặc biệt tốt nên luôn sẵn sàng bật đèn xanh.

Nguồn: -C- Hội những người cung Thiên Bình - Libra(23/9 - 23/10)

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết